Bạn cần biết Tập thể thao

Yoga đã thay đổi cuộc sống của tôi như thế nào?

Yoga đã thay đổi cuộc sống của tôi như thế nào?

Đó là khoảng thời gian về hưu, cuộc sống của tôi chỉ xoay quanh căn nhà nhỏ của mình và 1 số khu vui chơi, vườn hoa công viên gần nhà. Con cái đều đã trưởng thành, công việc nhà cửa ổn định, có đứa thì làm ăn xa cũng có đứa ở gần nhưng đều đã ra ở riêng. Theo thời mà, chỉ có 2 ông bà già bầu bạn cùng nhau, con cháu thi thoảng mới có dịp ghé chơi.

Chỉ sau 1 thời gian ngắn ở nhà tôi thấy cơ thể của mình đã không còn hoạt bát như xưa. Đúng là tuổi tác mà, tôi cảm thấy cơ thể mình trì trệ hơn nhiều, điều đó làm tôi rất buồn. Thậm chí, tôi còn thường xuyên thấy đau mỏi cổ, vai, chân tay tê cứng. Tôi có đi khám Bác sĩ thì được khuyên nên vận động và tham gia thể thao nhiều hơn.

Sau đó thì con gái có đăng ký cho tôi vào CLB Yoga gần nhà để theo học. Lúc đầu tôi nghĩ rằng, thôi thì cứ đi tập xem thế nào 1 phần cho con cái yên tâm, cũng chẳng biết có theo được không vì những động tác tôi thấy khá khó.

 Lần đầu tiên chạm chân và bước lên thảm tập, tôi bắt đầu cảm nhận. Chắp hai tay lại lắng nghe hơi thở mình và cứ thế mọi suy tư muộn phiền, chuyện gia đình hay những thứ linh tinh ngoài kia không còn trong tôi nữa. Tiếng nhạc du dương, tiếng hơi thở chậm điều hòa làm một, người tôi nhẹ lâng thời gian trôi qua nhẹ nhàng.

 

Buổi đầu đi tập về thấy cơ thể đau nhức và mỏi, nhưng tôi cũng cố gắng và kiên trì 1 thời gian xem sao. Chỉ sau 1 vài buổi tập không ngờ tôi đã quen rất nhanh, dưới sự hướng dẫn tận tình của HLV trong lớp. Hơn nữa, tôi còn có những người bạn có thể nói chuyện, thi thoảng rủ nhau đi bộ tôi thấy tinh thần khá hơn rất nhiều.

Cuộc sống của tôi thay đổi rất nhiều, tôi thấy vui vẻ, yêu đời hơn, tâm tính thay đổi hẳn. Tôi biết lắng nghe nhiều hơn, không còn cáu gắt vô cớ. Chứng đau mỏi, tê tay cũng không còn xảy ra nữa. Thậm chí tôi cũng không còn mất ngủ, chứng bệnh mà tôi đã sống chung suốt 20 năm nay. Đó là điều tôi thực sự bất ngờ. Không biết tôi đã yêu Yoga từ bao giờ, hàng ngày chỉ mong đến giờ để đến phòng tập.

Yoga không chỉ cho tôi sức khỏe, sắc đẹp, sự cân bằng mà còn dạy tôi cách sống tốt một lối sống hiện đại, đặc biệt cho tôi thấy yêu bản thân mình nhiều hơn. 

Tôi muốn lan tỏa và nhân rộng tình yêu này hơn nữa, để mọi người tự tin hơn khi muốn tìm hiểu về yoga. Yoga và tôi là mối nhân duyên mà tôi muốn đi cùng tôi sẽ chọn yoga cho hôm nay và về sau.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Read More