Huyết áp, tim mạch

Thực phẩm người bệnh tim mạch không nên ăn

Kiêng cữ trong ăn uống được coi là 1 trong những biện pháp điều trị bệnh tim mạch cực kỳ tốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực hiện đúng theo biện pháp này để đạt hiệu quả tối ưu. Dưới đây là những lưu ý trong chế độ ăn uống hàng ngày. Và những thực phẩm người mắc bệnh về tim mạch không nên ăn.

  1. Nên ăn ít muối

Khi bị bệnh tim mạch thì sự chuyển hóa nước – muối bị gián đoạn. Trong cơ thể các ion Natri bị giữ lại dẫn tới việc tích tụ 1 lượng chất lỏng. Đó cũng là nguyên nhân gây ra phù nề và rối loạn hoạt động của tim.

2. Hạn chế đường, đồ ngọt

Đường là nguyên nhân gây ra phù nề, ảnh hưởng đến các hoạt động của tim. Vậy làm gì để tốt cho tim mạch? Hạn chế sử dụng đường, đồ ngọt để hoạt đông của tim tốt hơn.

3. Giảm chất béo trong khẩu phần ăn

Chất béo là gánh nặng với gan và tim, đặc biệt nếu bạn đang thừa cân. Khi chế biến đồ ăn chỉ nên dùng dầu oliu hoặc dầu thực vật.

Hạn chế thịt nướng, chiên, xúc xích và thực phẩm chế biến sẵn, thức ăn cay hoặc ướp gia vị. Đây là những thực phẩm không nên có trong thực đơn cho người bệnh tim.

4. Không uống quá nhiều nước

Bệnh tim có nên uống nhiều nước? Đó là câu hỏi mà nhiều người đang thắc mắc, bệnh nhân suy tim chỉ nên uống 1-1,2 lít nước mỗi ngày, nhưng cũng không nên uống ít hơn. Tốt nhất nên sử dụng bằng trà pha loãng hoặc nước trái cây. Nếu dùng nước khoáng thì không uống quá 1-2 cốc/ngày./.

Tóm lại, bệnh tim mạch xuất hiện âm thầm nhưng để lại hiệu quả cực kỳ nghiêm trọng. Vì vậy, người mắc bệnh lý về tim mạch phải thật chú ý về chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Những thực phẩm nào không nên ăn và thực phẩm nào tốt cho sức khỏe.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Read More