Gan, thận, tiêu hóa

Mầm Linh Chi Đỏ và tác dụng không ngờ với người bệnh lý về gan

Linh Chi là vị thuốc quý ngàn năm là dược liệu hấp thu tinh túy của đất trời, là bài thuốc bí truyền được dùng để bồi bổ sức khỏe và hỗ trợ chữa bệnh. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ sinh học và thành tựu y khoa các nhà nghiên cứu đã thu hoạch được sợi thể dạng mầm chứa nhiều hoạt chất quý nhất của Linh Chi đỏ bằng công nghệ mầm.

1. Mầm linh chi đỏ là gì?

Sau hơn 10 năm nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ sinh học và thực phẩm bảo vệ sức khỏe, các chuyên gia đã thành công trong phương pháp nuôi cấy Mầm Linh Chi đỏ bằng công nghệ sinh học tiên tiến. Với tác dụng gấp 20 – 30 lần Linh Chi đỏ truyền thống đặc biệt tốt cho người: Huyết áp cao, rối loạn chuyển hóa mỡ máu, thừa cân, béo phì, Men gan cao, Xơ gan, Mất ngủ, Suy nhược cơ thể. Đây là bước đột phá về công nghệ sinh học và thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Với thành phần 100% là sợi mầm Linh Chi đỏ chứa nhiều dinh dưỡng và hoạt chất quý.

2. Ưu điểm của công nghệ sinh học nuôi cấy Mầm Linh Chi đỏ

– Ở giai đoạn mầm sợi: vách và màng tế bào chưa bị hóa gỗ nên các chất trong tế bào dễ dàng được giải phóng giúp cơ thể hấp thụ nhanh và hiệu quả hơn;

– Sử dụng công nghệ sinh học hiện đại ngay ở giai đoạn mầm sợi đã hạn chế được các nguyên tố kim loại nặng như đồng, chì, cadimi, các độc tố do các nấm lạ nhiễm vào nấm mà vẫn đảm bảo có đủ các nguyên tố vi lượng hữu ích khác;

– Sử dụng công nghệ sinh học, kiểm soát được quá trình ươm mầm sợi nên tránh được thừa hoặc thiếu những nguyên tố vi lượng, yếu tố gây mất cân bằng sinh học.

– Đầu ra sản phẩm: 100% mầm sợi nấm dược liệu chứa nhiều hoạt chất quý tính dược lý cao như polysacharid, axit amin, adenosine…Đặc biệt trong đó, polysacharide cao gấp 20-25 lần so với giai đoạn quả thể.

3. Tác dụng vượt trội của mầm linh chi đỏ với bệnh lý về gan

Gan là một cơ quan đóng vai trò quan trọng trong hoạt động chuyển hóa để cung cấp năng lượng cho cơ thể, là tấm lá chắn ngăn chặn các chất độc xâm nhập, giảm độc tính và thải trừ các chất cặn bã trong cơ thể cùng rất nhiều chức năng quan trọng khác. Vì vậy, bảo vệ gan cũng chính là bảo vệ toàn bộ bộ máy của cơ thể con người, giúp phòng chống bệnh tật.

Nếu để lượng mỡ tích tụ trong gan ngày càng tăng và không được giải phóng sẽ dẫn đến viêm gan, xơ gan và nhiều bệnh lý nguy hiểm khác. Vì vậy người mắc bệnh gan nhiễm mỡ cần hết sức chú ý để điều trị kịp thời, cần áp dụng chế độ ăn uống, vận động hợp lý, tuân thủ theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, đồng thời sử dụng thêm các loại thảo dược như nấm linh chi để hỗ trợ khắc phục tình trạng bệnh.

Trong các báo cáo của các Giáo sư từ trường Đại học Giáo dục tại Thượng Hải thì các thí nghiệm đã tìm thấy nhiều tác dụng khác của nấm linh chi như hỗ trợ cải thiện trí nhớ, bảo vệ gan, chống lão hóa.

Trong “Dược Thảo trong điều trị ung thư”, Bety Wilkinson, trang 265 có ghi “Nấm linh chi có khả năng hỗ trợ làm giảm huyết áp và giảm cholesterol “xấu” LDL và triglycerides (một loại mỡ trong máu).

Trích dẫn trên cho thấy, nấm linh chi có thể giúp làm giảm cholesterol và mỡ máu cùng với các nghiên cứu về thành phần đặc biệt là Adenosine và Germanium trong nấm linh chi có tác dụng tốt cho gan trong việc nâng cao chức năng thanh lọc độc tố thì có thể thấy nấm linh chi hiệu quả tốt đối với người bệnh gan nhiễm mỡ. Nấm linh chi hỗ trợ làm giảm lượng mỡ thừa, tăng cường chức năng cho gan từ đó giúp người bệnh có tinh thần thoải mái, có giấc ngủ ngon, ăn uống cũng ngon miệng hơn.

Nấm Linh Chi là vị thuốc quý từ thiên nhiên, được sử dụng để bồi bổ sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh rất hiệu quả. Bằng phương pháp ứng dụng công nghệ sinh học các nhà khoa học đã thành công trong việc nuôi cấy và thu hoạch linh chi dạng mầm (đây là giai đoạn nấm chưa hóa gỗ nên thu được 100% dưỡng chất quý). Mầm Linh Chi đỏ đặc biệt tốt cho các bệnh nhân có chỉ số men gan cao, mỡ máu xấu, rối loạn chuyển hóa, khả năng miễn dịch kém. Mầm Linh Chi đỏ an toàn khi sử dụng kết hợp với các loại thuốc khác.

Với thành phần chứa hoạt chất quý là Germanium hữu cơ chuyên sử dụng cho các sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh gan

Mầm Linh Chi Đỏ giúp cân bằng cơ thể, giải quyết tận gốc các vấn đề bệnh lý và không có tác dụng phụ. Trong khi đó các loại thuốc tây thường dùng chỉ giải quyết được triệu chứng mà lại có rất nhiều tác dụng phụ. Dưới đây là tác dụng phụ của một số loại thuốc tây thường dùng.

Với bệnh lý xơ gan
  • Nhóm lợi tiểu: loạn nhịp tim, tăng nguy cơ suy thận, mất cân bằng điện giải, tăng đường huyết
  • Nhóm chẹn giao cảm: ù tai, chóng mặt rối loạn giấc ngủ, nhịp tim chậm, hạ huyết áp, liệt dương, trầm cảm.
Với bệnh lý men gan cao
  • Nhóm Arginin: tiêu chảy, đau bụng, đầy hơi, tăng nguy cơ mắc bệnh Gout.
  • Nhóm Sylimarin: đau đầu, rối loạn tiêu hóa, mẫn cảm.

Chính vì vậy, Mầm Linh Chi Đỏ có tác dụng rất lớn trong quá trình giảm men gan, mỡ máu cực kì tốt. Hy vọng bài viết giúp bạn nắm được thông tin hữu ích và mầm linh chi đỏ và công dụng hữu ích của chúng với bệnh lý về gan để có những kiến thức chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Read More