Bạn cần biết

Mầm linh chi đỏ – Món quà quý cho sức khỏe

Tác dụng của linh chi đỏ đối với sức khỏe

Từ hàng ngàn năm qua, nấm Linh Chi được coi là đệ nhất nấm. Trong các tài liệu về Đông y luôn đề cao tác dụng và hiệu dụng của nấm Linh Chi đối với sức khỏe con người. Ngày nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ, các kỹ sư công nghệ sinh học đã thành công trong phương pháp nuôi cấy Mầm Linh Chi đỏ có tác dụng gấp 20-30 lần Linh chi truyền thống.

Theo tài liệu “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” của Gs.Ts Đỗ Tất Lợi và tài liệu khoa học của PGs.Ts Trần Đáng, Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) và các tài liệu nghiên cứu của Tây Y và Đông Y thì nấm Linh Chi Đỏ có rất nhiều công dụng như: giải độc cơ thể, tăng cường chức năng gan, cân bằng chuyển hóa, tiêu trừ mỡ máu, phòng ngừa cao huyết áp, tiểu đường hạn chế cholesterol; tăng cường hệ miễn dịch, mang lại giấc ngủ ngon; tốt cho hệ tim mạch, đẩy lùi các tế bào ung thư, giảm mệt mỏi, căng thẳng thần kinh; làm đẹp da, chống lão hóa …

Theo các tài liệu Đông Y, nấm Linh Chi Đỏ có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe, trong đó đặc biệt quan trọng là hoạt chất Polysaccharide có khả năng ngăn ngừa phòng và hỗ trợ điều trị ung thư, tăng sức hệ miễn dịch của cơ thể, chống lại gốc oxy hóa tự do, có tác dụng đặc biệt trong việc loại trừ chất cholesterol trong máu và các thành mạch, trợ tim, lọc sạch máu, làm giảm cholesterol, giảm xơ cứng thành động mạch, thúc đẩy quá trình lưu thông máu, tăng cường tuần hoàn máu.

Sau hơn 10 năm nghiên cứu, các bác sỹ y học cổ truyền kết hợp với một nhóm kỹ sư công nghệ sinh học đã thành công trong phương pháp nuôi cấy tạo ra mầm linh chi đỏ ở dạng sợi thể, có hàm lượng hoạt chất cao gấp 20-30 lần linh chi truyền thống. Đây là bước đột phá trong chăm sóc sức khỏe chủ động và dự phòng bệnh tật.

mầm linh chi đỏ - sản phẩm của công nghệ sinh học

Mầm linh chi đỏ – sản phẩm đại diện cho ứng dụng công nghệ sinh học

Mầm linh chi đỏ với hơn 200 loại hoạt chất quý, 18 axit amin có tác dụng:

  • Điều hòa huyết áp, tăng độ bền cho thành mạch máu, đặc biệt hiệu quả đối với người huyết áp cao có nguy cơ tai biến và đột quỵ.
  • Điều chỉnh rối loạn mỡ máu, ngăn ngừa huyết khối hình thành, cải thiện chức năng nội mạc.
  • Điều tiết hệ thần kinh, cải thiện tình trạng lo âu mất ngủ, ngăn ngừa chứng suy nhược thần kinh.
  • Thải độc cơ thể, giảm men gan, tăng cường chức năng gan thúc đẩy quá trình chuyển hóa các chất trong cơ thể.
  • Tăng cường khả năng miễn dịch, đẩy lùi bệnh tật
  • Ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn, dị ứng thời tiết…
  • Chống lão hóa
  • Kích thích sản sinh Insuline nội sinh rất tốt cho người bị tiểu đường nếu dùng lâu dài.
  • Cải thiện hệ tuần hoàn ngoại vi ở da vì vậy Trà Mầm Linh Chi Đỏ có tác dụng nhuận huyết làm trắng da, giảm nám hiệu quả.
  • Làm chậm và tiêu giảm tế bào khối u, tăng cường sức khỏe và hỗ trợ bệnh nhân ung thư trong quá trình điều trị.

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Read More