Bạn cần biết Giảm cân

Giảm cân khoa học tốt cho sức khỏe

Thực hiện chế độ ăn giảm cân khoa học được nhiều người áp dụng không những giúp bạn giảm cân an toàn mà còn hoàn toàn không gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Giảm cân là một quá trình lâu dài, đòi hỏi sự kiên trì, nhẫn nại của người thực hiện. Việc giảm cân sẽ không thể thực hiện với những ai nóng vội. Xây dựng chế độ ăn hợp lý, mang tính dài lâu có ý nghĩa quyết định tới hành trình giảm cân, tuy nhiên, trước khi đi vào thực hiện quá trình này, bạn cần ghi nhớ và tuân thủ một số nguyên tắc cơ bản, thiết yếu.

Dưới đây là các nguyên tắc và phương pháp giảm cân khoa học và an toàn

Phương pháp 1: Ăn uống khoa học

  1. Ăn nhiều trái cây và rau củ

Trái cây giúp giảm cơn thèm ngọt. Hàm lượng đường tự nhiên giúp cơ thể tránh dư calo. Rau xanh chứa nhiều chất xơ giúp cơ thể nhanh no.

2. Ăn nhiều ngũ cốc và giảm lượng tinh bột

Các loại ngũ cốc như yến mạch, bánh mỳ đen, đậu xanh, … đảm bảo cơ thể có đủ năng lượng, tránh dư calo vì no quá lâu. Đây là phương pháp giảm cân khoa học phổ biến hiện nay. Việc sử dụng các loại ngũ cốc vừa đảm bảo cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết, lại rất tiện lợi và an toàn khi sử dụng.

3. Nên chọn thịt nạc thay vì thịt mỡ

Chế độ ăn giảm cân với các loại thực phẩm có lợi

Giảm cân khoa học với các loại thực phẩm có lợi

4. Tuân thủ 1 chế độ ăn nghiêm túc

5. Cắt giảm muối khỏi khẩu phần ăn

Ăn quá nhiều muối, khiến cơ thể bị phù nề và tích nước nhiều hơn và dễ khiến cơ thể tăng cân. Hãy tập thói quen ăn nhạt.

6. Không bỏ bữa

Nhiều người cho rằng việc bỏ bữa sẽ giúp giảm calo. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến mất kiểm soát ăn uống trong những bữa tiếp theo. Và điều này sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe.

Phương pháp 2: Nắm rõ căn bản về giảm cân

  1. Ghi nhật ký những gì đã ăn trong tuần
  2. Tính toán lượng calo nạp mỗi ngày
  3. Lên kế hoạch cho giảm cân và thực hiện kế hoạch
  4. Uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày

Phương pháp 3: Tập thể dục thường xuyên

Một điều không thể không ghi nhớ trong việc thực hiện chế độ giảm cân khoa học đó là việc giảm cân chỉ có thể mang lại kết quả cao khi kết hợp cùng chế độ luyện tập hợp lý. Dành ít nhất 30 phút một ngày để rèn luyện cơ thể, giải phóng lượng mỡ dư thừa là sự lựa chọn thông minh dù bạn có cơ địa khó giảm.

Trên đây là một vài chia sẻ khi xây dựng chế độ giảm cân khoa học và lành mạnh. Quá trình giảm cân là một quá trình lâu dài, kiên trì và nhẫn nại, giảm cân chỉ thực sự trở thành hiện thực với những ai nỗ lực, bền bỉ và quyết tâm.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Read More