Dinh dưỡng bà bầu

Bà bầu nên sử dụng thực phẩm chức năng sao cho đúng?

Bà bầu nên sử dụng thực phẩm chức năng sao cho đúng?

Mang thai là 1 điều thiêng liêng và cũng là giai đoạn mẹ cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể. Để đảm bảo thai nhi phát triển 1 cách toàn diện nhất không chỉ các dinh dưỡng hàng ngày, mẹ bầu cần bổ sung thêm các loại vitamin khác.

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), bà bầu cần phải cung cấp đầy đủ 30-60mg sắt nguyên tố để hạn chế thiếu máu, thiếu sắt; 400-600 mcg Acid Folic để phòng ngừa dị tật ống thần kinh; 200mg DHA để bé phát triển não bộ và thị giác, đồng thời giúp mẹ ngăn ngừa chứng trầm cảm trong thời gian mang thai và trầm cảm sau sinh; Và nhiều các loại dưỡng chất quan trọng khác như vitamin A, C, nhóm B, D3, Kẽm, Iod…

Top 6 Vitamin tổng hợp cho bà bầu được tin dùng nhất hiện nay

Vì vậy, mẹ bầu nên kiểm tra xem vitamin tổng hợp mình lựa chọn có đáp ứng đầy đủ và đúng hàm lượng theo khuyến cáo của các loại dưỡng chất trên.

Hơn nữa, trên thực tế, nhu cầu canxi của phụ nữ trong giai đoạn mang thai là rất lớn. 3 tháng đầu cần khoảng 800 mg canxi/ngày, 3 tháng giữa cần khoảng 1200mg canxi/ngày, 3 tháng cuối cần khoảng 1.500mg canxi/ngày. Trong viên vitamin tổng hợp thường không đáp ứng đủ nhu cầu của mẹ bầu. Vì vậy, nếu có điều kiện nên bổ sung loại viên đa vi chất có tách biệt thành phần sắt và canxi.

Tuy nhiên, khi uống vitamin tổng hợp bà bầu cũng cần tuân thủ theo đúng các chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu có xuất hiện các biểu hiện tiêu cực: dị ứng, đi ngoài, chóng mặt, buồn nôn… thì cần thông báo lại ngay cho bác sĩ để có biện pháp xử lý và hướng giải quyết an toàn nhất.

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Read More