Uncategorized Xương khớp

7 Thực phẩm tốt cho người đau khớp gối

Viêm khớp gối ngoài được điều trị bằng các phương pháp Tây y và Đông y thì chế độ dinh dưỡng cho người bệnh được quan tâm hàng đầu. Bổ sung thực phẩm dưới đây vào chế độ ăn uống hàng ngày để giảm bớt các triệu chứng đau nhức.

1. Cá

Các loại cá biển rất giàu Omega 3 – một loại axit béo có lợi cho sức khỏe. Các chuyên gia khuyên mỗi người nên ăn 2 phần cá khoảng 3 ounce (ít nhất 85g) mỗi tuần.

2. Dầu ô liu

Một nghiên cứu cho thấy trong dầu ô liu có hợp chất oleocanthal có tính chất tương tự như thuốc kháng viêm không steroid. Vì vậy, bạn có thể sử dụng dầu ô liu hàng ngày để thay thế cho các chất béo khác.

3. Bông cải xanh

Loại rau này rất giàu canxi, vitamin K, vitamin C tốt cho xương khớp. Đặc biệt, trong bông cải xanh có chứa sulforaphane – một hợp chất có khả năng làm chậm quá trình viêm khớp.

4. Trái cây họ cam quýt

 Những loại quả như cam, bưởi, quýt, chanh, chanh dây đều chứa một lượng lớn vitamin C làm tăng mật độ xương, xây dựng liên kết chặt chẽ giữa collagen và mô liên kết, chống viêm khớp hiệu quả.

5. Đậu nành

 Đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành có tác dụng kháng viêm, cung cấp canxi giúp xương chắc khỏe. Đậu nành cũng có hàm lượng chất béo thấp, giàu chất xơ giúp bạn kiểm soát cân nặng hiệu quả.

6. Hành tây

Quercetin là một loại flavonoid có đặc tính kháng viêm mạnh. Hợp chất này xuất hiện rất nhiều trong củ hành tây.

7. Tỏi

Trong tỏi có hợp chất disulfide diallyl có tác dụng hạn chế các enzyme gây tổn thương tế bào sụn khớp.

Khi có bất kỳ triệu chứng đau nào ở khớp gối, người bệnh cần đi khám ngay để phát hiện và điều trị những tổn thương kịp thời, tránh biến chứng tiến triển âm thầm.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Read More