Tăng cân

4 Sai lầm nghiêm trong của người gầy khi muốn tăng cân

Bạn thiếu cân, tự ti vì ngoại hình của mình? Bạn đã từng thử nhiều cách nhưng cân nặng vẫn không nhúc nhích. Nguyên nhân do bạn có thể đã mắc 1 trong những sai lầm dưới đây.

1. Ăn nhiều nhưng không đủ chất

Rất nhiều người nghĩ rằng cố gắng ăn thật nhiều sẽ béo lên. Đặc biệt là ăn các đồ béo, đồ ngọt. Thực tế việc tăng cân phải dựa trên sự xây dựng mô và hệ cơ của cơ thể. Bởi vậy để tăng cân, bạn cần cung cấp đủ cho cơ thể 4 nhóm chất dinh dưỡng: đạm, chất béo, tinh bột, vi khoáng.

Đặc biệt bổ sung lượng đạm vì nó là nguyên liệu để hình thành nên mô và hệ cơ. Từ đó giúp người gầy tăng cân tự nhiên, an toàn. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý là ăn nhiều các loại thịt động vật để bổ sung đạm lại chứa nhiều cholesterol.

 

2. Không thanh lọc thải độc cho cơ thể

Cơ thể tích tụ độc tố lâu ngày sẽ gây ra tình trạng mệt mỏi, uể oải, chán ăn, giảm đề kháng. Từ đó, cơ thể khó hấp thu dinh dưỡng từ thức ăn hàng ngày. Do đó, bạn cần phải thường xuyên thanh lọc cơ thể, thải độc. 

 

3. Ngủ không đủ giấc

Giấc ngủ có vai trò quan trọng trong việc giúp hệ cơ ổn định, duy trì sức khỏe và đặc biệt là tăng cân lành mạnh. Để tránh căng thẳng, stress, giúp tinh thần thoải mái, giảm tiêu hao năng lượng. Để tốt nhất cho cơ thể nên ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi ngày.

 

4. Không chăm sóc hệ tiêu hóa

Một hệ tiêu hóa tốt sẽ giúp bạn hấp thu dinh dưỡng tối đa từ lượng thức ăn nạp vào. Đây là yếu tố được cho là quan trọng trong quá trình tăng cân. Nguyên nhân khiến cho người gầy khó tăng cân là do hệ tiêu hóa bị thiếu hụt lợi khuẩn, khiến hệ vi sinh vật mất cân bằng.

Từ đó cơ thể không hấp thu được dinh dưỡng, dẫn đến căng thẳng mệt mỏi. Kèm theo triệu chứng chán ăn, ăn không ngon miệng và sức đề kháng kém. Để hệ tiêu hóa được khỏe mạnh, hấp thu dưỡng chất 1 cách tốt nhất, bạn nên bổ sung lợi khuẩn hàng ngày.

Trên đây là 4 sai lầm mà mọi người thường mắc phải khiến việc tăng cân trở nên khó khăn. Hãy ghi nhớ và tránh nó để bạn có được 1 kế hoạch thành công nhé. 

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Read More